Blog

3-cau-hoi-giup-ban-biet-minh-dap-mat-na-dung-cach-khong

3 câu hỏi giúp bạn biết mình đã đắp mặt nạ đúng cách

Đắp mặt nạ là một trong những cách giúp làn da phục hồi nhanh nhất và hiệu quả nhất. Cách làm đẹp này sẽ giúp cân bằng độ ẩm, cung cấp nước cho da, giúp làn da luôn mịn màng, căng bóng. Tuy nhiên, nếu đắp mặt nạ không đúng cách sẽ khiến phản tác dụng. Để biết mình có đắp mặt nạ đúng cách hay không, bạn hãy trả lời những câu hỏi dưới đây.

Lựa chọn bất kỳ loại mặt nạ nào

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mặt nạ khác nhau: thiên nhiên, mặt nạ giấy, mặt nạ miếng có sẵn nhưng không phải loại mặt nạ nào bạn cũng sử dụng vì cơ địa của mỗi người khác nhau nên mỗi loại da sẽ phù hợp với những loại mặt nạ khác nhau. Một số bạn sẽ hợp với mặt nạ thiên nhiên nhưng một số bạn sẽ bị kích ứng. Ngoài ra, mỗi loại mặt nạ đều có một chức năng nổi trội nhất định: kiểm soát dầu, dưỡng ẩm, làm dịu da… nên bạn hãy lựa chọn mặt nạ phù hợp với mục đích sử dụng.

mat-na-da-nguoi-ebeng

Mặt nạ da người Ebeng phù hợp với mọi làn da

Mặt nạ da người Ebeng là loại mặt nạ có các thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên, các thành phần và công nghệ đều đến từ Thụy Sĩ rất an toàn cho làn da. Loại mặt nạ này có tác dụng cấp ẩm cho da, cân bằng độ ẩm cho da, chống lão hóa, se khít lỗ chân lông, dưỡng trắng da, phục hồi tổn thương về da do ánh nắng mặt trời.

Đắp càng lâu càng tốt

Nhiều người nghĩ rằng đắp mặt nạ càng lâu thì các dưỡng chắt thẩm thấu vào da càng nhiều và nó sẽ phát huy công dụng ngày một tốt hơn. Nhưng sự thật lại hoàn toàn khác, bạn chỉ nên đắp mặt nạ từ 15-20 phút để da hấp thu các dưỡng chất tốt nhất. Nếu để quá lâu, mặt nạ sẽ hút ẩm từ da khiến làn da khô hơn và lão hóa sớm hơn.

Đắp mặt nạ suốt đêm sẽ giúp da đẹp

dap-mat-na-cang-lau-cang-tot

Bạn chỉ nên đắp mặt nạ 15-20 phút là tốt nhất

Nhiều bạn có thói quen đắp mặt nạ rồi ngủ qua đêm với mong muốn giúp làn da đẹp hơn. Trên thực tế, thói quen này sẽ khiến làn da hình thành nếp nhăn, dễ mẩn ngứa và kích ứng. Đặc biệt, khi bạn đắp mặt nạ suốt đêm, lớp tế bào bảo vệ da ngoài cùng sẽ dễ bị bào mòn và tổn thương. Ngoại trừ mặt nạ ngủ, các loại mặt nạ thông thường khác bạn tuyệt đối không nên đắp qua đêm mà chỉ nên đắp từ 15-20 phút.

 

 

No Comments

Post a Comment